Search    
 
 
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động
Tin công nghệ
Tin tổng hợp
Văn bản - thông báo
Tuyển dụng nhân viên
Chăm sóc khách hàng
 
TIN TỨC, SỰ KIỆN

Biến nước biển thành nước ngọt

Về bộ máy chạy lọc nước (được gọi là máy ED), ông Cao Văn Chung, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết, có thể lọc nước nhiễm mặn với kết quả làm giảm hơn 6 lần nồng độ muối trong nước. Cụ thể, nếu như chỉ số đo TDS (tổng chất rắn hoà tan có trong nước) ở nước bị nhiễm mặn là khoảng 2.000mg/l, thì sau khi qua máy lọc chỉ còn từ 300 - 350mg/l. Trong khi đó, chỉ số đo TDS trong nước sinh hoạt được Bộ Y tế cho phép là 1.000mg/l.

Như vậy, theo ông Chung, với phương pháp này, không chỉ giúp lọc bỏ lượng muối quá cao mà còn có thể lọc bỏ các chất độc khác trong nước (như clo, lưu huỳnh...), làm tinh sạch nguồn nước. Máy được thiết kế với nhiều cấp lọc, tuỳ vào nồng độ muối cao hay thấp mà có số cấp lọc khác nhau.

Một dàn máy lọc nước ED có trị giá khoảng 10 triệu đồng, công suất lọc phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Tuy vậy, ông Chung cho biết, với quy trình hoạt động đơn giản, nguồn điện áp chạy máy thấp (khoảng 51Vôn một chiều) và không phải thay thế thiết bị nên chi phí sử dụng máy ED khá rẻ.

Công nghệ lọc nước bằng điện thẩm tách ED để tách muối ra khỏi nước không còn xa lạ đối với các nước phát triển trên thế giới. Nhiều nước còn áp dụng công nghệ này cho các ngành điện tử, dược phẩm (nghiên cứu về vi sinh, tế bào, gien...). Trước đây, ở Việt Nam đã áp dụng phương pháp RO (thẩm thấu ngược) để xử lý nước nhiễm mặn, tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phương pháp này tuy loại được đến 95% các chất trong chỉ số đo TDS trong nước nhưng không phù hợp để làm nước ăn uống, vì làm mất các chất khoáng, muối tự nhiên cần thiết đối với cơ thể con người.

Đây có thể là một tin vui đối với nhiều người dân vùng biển nhất là những khu vực dân cư mà nhu cầu nước ngọt đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá, nơi vừa cho chạy thử máy ED để lọc nước: "Với nguồn nước sinh hoạt có nhiều thành phần tạp chất và nồng độ muối quá cao (qua máy TDS đo được lên đến 1.863mg/l), sau khi sử dụng máy lọc ED, nồng độ muối chỉ còn dưới 300mg/l. Máy được vận hành với công suất 70l/h. Nước sau khi qua máy lọc, đem đun sôi và sử dụng trong ăn uống cho thấy chất lượng tốt, ngọt, sạch".

 
Các tin khác
Pháp sản xuất nước sạch bằng tuabin gió kiểu mới
Công nghệ thẩm thấu tiếp - Forward Osmosis
Khánh thành mô hình xử lý nước thải sinh hoạt cho khu dân cư và đô thị dọc lưu vực sông Nhuệ - Sông Đáy.
Xây dựng năng lực nhằm loại bỏ hóa chất bảo vệ thực vật POP tồn lưu tại Việt Nam

Bản quyền © 2011 thuộc CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG PHẦN LAN | Thiết kế bởi VinaWise
Trụ sở : 19 Lê Thị Hồng Gấm, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tel : (+84) 0236 3633 373 - 0914.560.614 - Email : hiepphanlan@gmail.com ; huanphanlan@gmail.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG PHẦN LAN.
PHAN LAN ENVIROMENT CO., LTD

Trụ sở chính : 19 Lê Thị Hồng Gấm, Q. Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (+84) 0236 3633 373 - Fax : (+84) 0236 3634 436

Phân xưởng sản xuất: 39 Nguyễn Mộng Tuân, KDC Trung Nghĩa, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (+84) 091 4181 803
E-Mail : huanphanlanl@gmail.com - Website : http://www.thietbilocnuocdn.com